Những bất cập về dự án của thị trường bất động sản Long An

Những bất cập về dự án của thị trường bất động sản Long An

02-09-2018 84 Comments 369 Views

Sau Bình Dương và Đồng Nai, gần đây khu vực Long An đang nổi lên như một thị trường bất động sản giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh đầy tiềm năng với nhiều doanh nghiệp bất động sản. Tuy nhiên, khu vực này không hẳn là miền đất hứa khi có không ít những dự án đang điêu đứng sau nhiều năm triển khai.

Bến Lức, Cần Giuộc và Đức Hòa là ba huyện của tỉnh Long An nằm tiếp giáp với các quận, huyện của khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Khi quỹ đất của Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng hạn hẹp dần và giá của bất động sản nhà đất tại đây được đẩy lên cao ngất ngưởng thì những khu vực này trở thành những điểm đến của nhiều doanh nghiệp bất động sản.

Tuy nhiên, cũng giống như khu vực Đồng Nai và Bình Dương, không ít dự án đình đám tại Long An dù được triển khai nhiều năm qua nhưng đến nay vẫn chưa ra hình hài của một khu đô thị mới từng được quảng cáo.

Dự án khu đô thị Five Star - xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc - Long An do Tập đoàn quốc tế 5 sao làm chủ đầu tư, được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 20 ha, bao gồm các hạng mục như: Khu biệt thự, Khu nhà phố thương mại, Nhà phố liên kế, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học quốc tế. Dự án này từng được quảng cáo sau khi hoàn thành sẽ là một trung tâm đô thị hiện đại bậc nhất, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tuy nhiên, có mặt tại dự án này vào những ngày đầu tháng 11 năm 2017, ghi nhận toàn dư án chỉ thưa thớt nhà cửa được xây dựng. Nhiều cung đường nội bộ vẫn còn lởm chởm sỏi đá, những tiện ích như quảng cáo thì có vẻ vẫn đang nằm trên những trang giấy.

Cách Five Star không xa là dự án thành phố sinh thái Five Star Eco City cũng do Tập đoàn 5 sao làm chủ đầu tư. Điểm nhấn lớn nhất của dự án có quy mô đến 420 ha này là cổng chào hoành tráng, bên trong dự án đang được xây dựng cơ sở hạ tầng. Một số hạng mục, biệt thự đang được triển khai xây dựng.

Dự án bất động sản Long An

Đi tiếp thì ta sẽ thấy, Khu dân cư Long Hội, huyện Bến Lức do Thủ Đức House làm chủ đầu tư và được Thắng Lợi Group phát triển cũng nằm trong tình trạng thưa vắng trong suốt nhiều năm qua.

Bên trong dự án này chỉ có một số khu vực là đã có nhà dân về sinh sống, phần còn lại vẫn là những nền đất trống để cỏ mọc dại. Dự án không có tiện ích gì đặc biệt, một khu vực được xem là công viên cũng chỉ có một số dụng cụ tập thể dục gỉ sét. Những đàn bò thong thả đi lại phía bên trong dự án.

Tương tự, nằm trong tình cảnh vắng cư dân về sinh sống là dự án Thanh Yến Resisdence nằm trên đường tỉnh lộ 832 huyện Bến Lức - Long An.

Cũng tại Bến Lức, dự án phố Thương Gia của chủ đầu tư Nam Long tích cực hơn khi có khá nhiều cư dân về xây dựng nhà cửa và sinh sống. Tuy nhiên, dự án vẫn có hàng chục căn nhà phố bị bỏ hoang nhiều năm, một khu chợ hoạt động cầm chừng. Nhiều nền đất bên trong dự án được người dân tận dụng để trồng rau.

Tại Long An, đình đám nhất có lẽ là dự án khu đô thị Happy Land của chủ đầu tư Khang Thông. Dự án này từng gây choáng váng với tổng mức đầu tư lên đến 2 tỷ USD đang sống dở chết dở trong suốt những năm qua.

Có mặt tại dự án này, một cổng chào hoành tráng được xây dựng, bảo vệ nghiêm ngặt không cho người bên ngoài vào. Phía bên trong phần lớn diện tích bị bỏ hoang, một số công trình xây dựng còn đang dang dở nhiều năm trời.

Mặc dù, không ít dự án mang bộ mặt khá u ám nhưng tình hình mua bán tại đây vẫn rất nhộn nhịp. Tại Cần Giuộc, Bến Lức và Đức Hòa trung tâm môi giới nhà đất xuất hiện, trong các quán cà phê từng nhóm nhân viên môi giới bất động sản túc trực tư vấn cho ai có nhu cầu mua đất.

Một môi giới đang cắm chốt tại dự án Long Hội cho biết thêm, mặc dù ít người về ở và nhìn vắng lặng như vậy nhưng hầu hết các nền đất tại nơi đây đã có chủ. Trong đó, có một bộ phận không nhỏ là các chủ đất ở Thành phố Hồ Chí Minh. Họ về đây gom đất đầu tư và chờ đợi để bán lại cho những người dân tại địa phương có nhu cầu ở thật chứ họ về đây ở làm gì.

Tin Liên Quan