Ngôi làng du lịch đẹp như tranh trên dãy núi Himalaya

Ngôi làng du lịch đẹp như tranh trên dãy núi Himalaya

26-07-2018 84 Comments 226 Views

Hãy cùng kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền khám phá ngôi làng du lịch đẹp như tranh trên dãy núi Himalaya

Trong chuyến trekking 8 ngày lên Annapurna Base Camp, Tuân có dịp đi qua ngôi làng Ulleri với những ngôi nhà chênh vênh vách núi và xung quanh là những ruộng lúa vàng ươm. Lần đầu tiên trekking, nhưng Phạm Quang Tuân - một blogger du lịch chọn một trong những cung khó nhưng rất đẹp ở Nepal, và nằm ở độ cao hơn 4.000 mét - Annapurna Base Camp. Từ Kathmandu thì anh đi xe bus đến Pokhara và mất khoảng 6 - 8 tiếng, và rồi bắt taxi đến Nayapul cho quãng đường đèo gần 50 km.

Muốn thử thách bản thân nên Tuân và một người bạn đã quyết định tự đi mà không thuê porter hay theo tour. Mỗi ngày anh đi bộ trung bình khoảng hơn 10 km. Quãng đường khá thuận lợi trong những ngày đầu tiên khi đi qua nhiều khu rừng cây xanh mát, không nhiều dốc và đặc biệt là ngôi làng Ulleri xinh đẹp. Tuy nhiên thì có khi anh và bạn đi 2 tiếng mới vượt qua được gần 2 km.

Ngôi làng du lịch Ulleri

Ngôi làng du lịch Ulleri

Ulleri là một trong những ngôi làng đẹp và gây ấn tượng mạnh với chàng trai Quảng Trị trên hành trình du lịch bởi vẻ đẹp hùng vĩ mà thơ mộng. Ở đây, những ngôi nhà chênh vênh núi với màu sắc sặc sỡ,và hành lang đường được xếp bằng đá và xen kẽ với hoa hồng, và hoa dại. Vẻ quyến rũ của làng Ulleri khiến cho anh và người bạn quyết định nán lại thêm một chút vào sáng hôm sau để chụp hình.

Những ngày sau thì càng lên cao không khí càng loãng khiến cho họ đuối sức nhanh hơn, nhưng bù lại thì cảnh đẹp như hút vào tầm mắt với những thung lũng và các dãy núi, rừng tre trúc và cả khoảnh khắc ngắm bình minh hòa cùng dải mây trắng bồng bềnh.

Chinh phục Poon Hill

Chinh phục Poon Hill

Một trong những kỷ niệm mà Tuân nhớ nhất là vào buổi sáng chinh phục Poon Hill để ngắm bình minh trên dãy Annapurna Base Camp. Từ khách sạn đến địa điểm ngắm chênh độ cao 400 mét nhưng đi bộ mất khoảng 2 km. Tuy nhiên đi rồi mới thấy mình chủ quan vì oxy trong không khí loãng và trời rất lạnh, không có nước, đường cứ cao dần và đến nơi gần như xác không hồn, chỉ biết lao đi mua chocolate nóng để cân bằng lại. Lúc đó mặt trời vừa ló lên, xua các đám mây để lộ ra đỉnh núi tuyết tuyệt đẹp, anh nhớ lại.

Đoạn qua một thung lũng, 2 bên là những dãy núi dựng đứng và bên dưới là thảm cỏ cạnh con suối, đã khiến cho anh và bạn mất khoảng 30 phút chỉ để chụp hình. Đến gần ABC đường không dốc cao nhưng dốc thì rất dài.

Anh kể, chúng tôi mang trên mình balo gần 20 kg hành lý khi đi xuống và tuy không mệt nhưng chân đau đến nỗi không dám dừng lại mà tiến một mạch xuống chân núi, vì dừng thì rất khó để nhấc chân đi. Ai ngờ đến nơi lại phải leo lên ngọn núi khác mới tới đích, và thế là xuống khó khăn bao nhiêu lên khó bấy nhiêu và vừa đau chân lại vừa mệt.

Chuyến trekking 8 ngày với khoảng hơn 100 km, Tuân và bạn đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ mệt, đến đau chân, lạnh run đến lặng người bởi cảnh đẹp. Mình nghĩ đây chính là một đặc sản của trekking vì nó đưa con người từ cảm xúc này đến cảm xúc khác và giúp cho chuyến đi của chúng tôi thêm thú vị và tuyệt vời hơn.

Anh khuyên những người muốn thử cung đường này nên chuẩn bị tốt về sức khỏe và tập chạy bộ trước ngày đi khoảng một tháng. Ngoài ra đồ cần giày cao cổ, các quần áo giữ nhiệt, đồ đi mưa hay thuốc chống sốc độ cao. Nepal cấp visa tại cửa khẩu, phí mất khoảng 25 USD cho 15 ngày.

Trekking trên dãy Himalaya

Trekking trên dãy Himalaya

Tổng tiền riêng cho chuyến trekking của Tuân là 5 triệu đồng và ngoài ra bạn sẽ phải chi phần lớn cho vé máy bay. Anh cho rằng việc chọn cung đường này phải tùy vào thể lực của mỗi người và cách đi hợp lý. Nếu những ai không tự tin thì nên thuê tour để lo cho mình, còn muốn tự đi phải làm giấy phép, đăng ký thông tin trekking ở cơ quan nhà nước. Nên trekking vào tầm tháng 10 vì theo nhận xét của rất nhiều người đó là mùa đẹp và dễ đi nhất.

Tham khảo thêm: Lễ hội giảm giá cuối năm khi du lịch đất nước Malaysia

Tin Liên Quan