Ngôi làng du lịch Đài Loan là nơi mọi thứ đều liên quan đến mèo

Ngôi làng du lịch Đài Loan là nơi mọi thứ đều liên quan đến mèo

26-07-2018 84 Comments 233 Views

Hãy cùng kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền khám phá ngôi làng du lịch Đài Loan là nơi mọi thứ đều liên quan đến mèo

Nằm tại miền Bắc Đài Loan, ngôi làng mang tên Houtong là nơi sinh sống của hàng trăm chú mèo. Vào năm 2008, một người yêu mèo tại đây đã đăng hình những người dân chăm sóc mèo hoang. Những tấm hình của cô đã khiến rất nhiều du khách thích thú và đến du lịch nơi đây ngày càng nhiều.

Mèo là chủ nhân của ngôi làng

Mèo là chủ nhân của ngôi làng

Chỉ trong chưa đầy 2 năm,thì ngôi làng Houtong đã chính thức biến thành địa chỉ cư trú dành cho mèo. Với hơn 200 chú mèo và ngành du lịch tại đây đã được hưởng lợi nhờ việc nhiều du khách thường xuyên đến ghé thăm vào mỗi dịp cuối tuần.

Khu làng được chia thành 2 phần: một phần là khu vực mỏ khai thác than cũ với rất nhiều trang thiết bị, có nhà hàng, và một trung tâm dịch vụ khách hàng và một cung đường tuyệt đẹp dẫn đến khu ký túc xá cũ của những người thợ mỏ. Phần còn lại của ngôi làng chính là nơi ở của mèo. Mặc dù người ta đã xây dựng chỗ ở cho chúng trên các sườn đồi, nhưng người ta vẫn dễ dàng thấy chúng ở khắp nơi thuộc Houtong.

ới đủ các màu sắc từ trắng, đen, xám hay mướp với đủ mọi kích cỡ từ mập đến cực kì mập và những chú mèo chính là nhân tố chính của ngôi làng. Bạn có thể bắt gặp chúng trong những chậu hoa hay các kệ sách và cả những chỗ bán hàng lưu niệm nữa. Nơi tụ tập đông nhất của chúng là ở trung tâm ngôi làng và về phía Đông của nhà ga. Có vẻ như những chú mèo rất thích nằm dưới những băng ghế gỗ ở khu vực này.

Mèo ở Houtong vô cùng thân thiện nhưng tốt nhất là đừng đụng đến chúng

Mèo ở Houtong vô cùng thân thiện nhưng tốt nhất là đừng đụng đến chúng

Có một nhóm người tình nguyện chuyên chăm sóc mèo ở đây. Họ giúp chúng tiêm chủng và trang trí chỗ ở và gắn chip theo dõi để kiểm soát số lượng mèo. Mặc dù phần lớn mèo ở đây bị bỏ hoang, nhưng chúng vẫn rất gần gũi với con người. Dân làng chăm sóc cho chúng tốt đến nỗi bạn có thể cảm thấy chúng có khả năng ngủ đến quên ăn.

Mèo trên đảo vô cùng tốt tính, dù đôi lúc khách du lịch cũng làm phiền chúng. Đồ ăn và bánh quy cho mèo được bán khắp mọi nơi nhưng nếu bạn muốn cho chúng ăn thì chỉ 2 hoặc 3 cái cho mỗi con là đủ. Các biển báo ở đây cũng khuyến cáo du khách không cho ăn và không nên chọc phá và không sử dụng flash khi chụp hình với mèo. Bạn có thể thoải mái sờ chúng, song điều tuyệt vời hơn cả là có thể ngắm nhìn chúng từ xa.

Cũng không quá khi nói rằng mọi thứ trên đảo đều khá điên rồ. Tất cả mọi thứ, nếu có thể liên quan đến mèo, sẽ được tạo ra như thế thật. Đến cả âm nhạc cũng có thể chèn những tiếng meo meo của mèo và các cửa hàng bán tai mèo nhồi bông và các mặt hàng khác cũng có chủ đề chính là mèo. Một số vật dụng điển hình có thể kể đến là sổ tay hay gạch, vỏ điện thoại, tất chân, các loại hình xăm dán, muỗng, ví, nam châm gắn tủ lạnh tất cả đều mang dáng dấp loài mèo.

Mọi đồ lưu niệm đều liên quan đến mèo

Mọi đồ lưu niệm đều liên quan đến mèo

Đến ngôi làng này thì khách du lịch không chỉ được tham quan mà còn có đầy đủ các dịch vụ ăn uống. Cạnh nhà ga là một dãy các cửa hàng bán mỳ và bánh bao vô cùng đắt khách. Quán cà phê The Cat Village với một khoảng không gian xanh bên trong và chất lượng đồ ăn hảo hạng cũng là một lựa chọn tốt.

Rõ ràng mèo là tâm điểm của vùng này. Tuy nhiên, ngôi làng Houtong cũng có nhiều địa danh du lịch khá ổn. Các bạn có thể lấy bản đồ từ trung tâm chăm sóc khách hàng. Bên kia bờ sông là một ngôi đền thờ thần đất theo thần đạo của Nhật Bản. Các công trình về hầm mỏ ở đây được quản bảo khá tốt và biến thành một bảo tàng với các chú thích rõ ràng. Cách thức vận hành và sinh hoạt đời thường của thợ mỏ đều được thể hiện rõ nét ở đây. Có cả một đoàn tàu nhỏ đưa các du khách vào tham quan hầm mỏ.

Tham khảo thêm: Những điểm du lịch cao nguyên đẹp ở Việt Nam nên đến ít nhất một lần

Tin Liên Quan