Khám phá những nét văn hóa về ẩm thực tại Việt Nam

Khám phá những nét văn hóa về ẩm thực tại Việt Nam

03-07-2018 84 Comments 200 Views

Ẩm thực Thăng Long trong lòng Nam Bộ là một trong những ngày hội trong hoạt động du lịch về ẩm thực nổi tiếng của Sài Gòn. Từ ngày 11 đến 13 - 12, tại Khu du lịch Văn Thánh, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra liên hoan ẩm thực Thăng Long trong lòng Nam bộ.

Phong cảnh khu du lịch Văn Thánh

Phong cảnh khu du lịch Văn Thánh

Ban tổ chức cho biết Khu du lịch Văn Thánh đã thiết kế một không gian Hà Nội xưa thu nhỏ, giới thiệu các món ăn tiêu biểu Thăng Long - Hà Nội như mâm cỗ Hà Nội, ẩm thực hàng quà, ẩm thực hàng quầy, chợ quê, biểu diễn nghệ thuật dân gian, trò chơi dân gian, trò chuyện ẩm thực Hà Nội, triển lãm ẩm thực Hà Nội xưa.

Buffet lẩu nướng. Từ 19 tháng 12, sau 17 giờ mỗi ngày, tại Khu du lich Tân Cảng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa chương trình buffet lẩu nướng phục vụ thực khách cùng các chương trình ca nhạc flamenco. Đây là lần đầu tiên Khu du lịch Tân Cảng đưa kiểu ẩm thực kết hợp lẩu và nướng phục vụ thực khách với 60 loại thực phẩm, hải sản tươi sống, rau củ.

Ẩm thực Văn Thánh trong ngày hội ẩm thực bốn phương

Ẩm thực Văn Thánh trong ngày hội ẩm thực bốn phương

Thực khách có thể tự chọn các món nướng đã được ướp các loại gia vị hoặc thực phẩm tươi sống và tự tay chế biến món lẩu yêu thích của mình.

Chương trình ẩm thực Văn Thánh

Chương trình ẩm thực Văn Thánh

Lễ hội Ẩm thực Châu Âu, diễn ra duy nhất ngày 12 tháng 12 với sự tham gia của hơn 25 gian hàng ẩm thực đến từ các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng nhất Thành phố Hồ Chí Minh tại 257  Hoàng Văn Thụ - Quận Bình Tân. Đây là lễ hội ẩm thực thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức, nhằm giới thiệu nét văn hóa ẩm thực châu Âu đến với cộng đồng doanh nghiệp châu Âu đang làm việc tại Việt Nam, cũng như người Việt yêu mến văn hóa ẩm thực của châu Âu.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực đất nước Hà Lan

Tin Liên Quan