Những phương pháp giải độc cơ thể sau những ngày nghỉ Tết Truyền Thống

Những phương pháp giải độc cơ thể sau những ngày nghỉ Tết Truyền Thống

02-09-2018 84 Comments 270 Views

Sau những ngày nghỉ dài với nhiều đồ ăn và thức uống cùng một loạt món ngon của ẩm thực trong ngày tết mà quên tập thể dục, hầu hết chúng ta cảm thấy ì ạch và chậm chạp. Đã đến lúc chúng ta cần giải độc cho cơ thể mình.

Phần lớn chúng ta trong những ngày nghỉ thường có xu hướng lười biếng tập thể dục nhưng lại ăn nhiều thực phẩm nhất là thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo, chưa kể đến carbs. Tất cả những yếu tố này làm cho chúng ta cảm thấy ì ạch và thậm chí mụ mị đầu óc khi kết thúc những ngày nghỉ và bắt đầu trở lại với guồng quay công việc. Đây là lý do tại sao chúng ta lại cần giải độc cho cơ thể sau ngày nghỉ dài. Nhưng giải độc cơ thể bằng cách nào là đơn giản và dễ thực hiện nhất?

Hãy thử những cách tự nhiên như sau nhé:

Uống nước

Uống nước nhiều càng tốt

Uống nước nhiều càng tốt

Điều quan trọng là cơ thể cần được giữ đủ nước, không bị mất nước, vì trong những ngày lễ, các thứ đồ uống chúng ta uống như bia, rượu, nước soda, nước ngọt thường có xu hướng làm cho cơ thể mất đi một lượng nước dự trữ. Điều này là lý do tại sao bạn nên uống ít nhất mười ly nước mỗi ngày, và nó còn thậm chí tốt hơn nếu vắt thêm một ít nước cốt chanh vào nước uống. Bằng cách này bạn có thể loại bỏ các độc tố và chất béo bởi vì cả hai đều có tính axit.

Dùng chanh

Uống nước chanh một trong 10 bí kíp giải độc cơ thể

Uống nước chanh một trong 10 bí kíp giải độc cơ thể

Lấy một vài quả chanh tươi và vắt nước cốt của một nửa quả chanh vào một ly nước và uống. Bằng cách này, nước chanh sẽ giúp cơ thể lấy lại được sự cân bằng hóa học và đào thải các độc tố, cũng như làm tiêu tan các chất béo. Hãy tin vào cách này bởi đây là bí mật giải độc gan của diễn viên nổi tiếng Eva Longoria.

Hít thở sâu

Hít thở sâu vào

Hít thở sâu vào

Thở không chỉ là một chức năng cơ bản của cơ thể mà nó còn có tác dụng giúp cơ thể giải độc. Điều này nghe có vẻ lạ nhưng hãy dành một chút thời gian để hít thở sâu. Bằng cách này, bộ não của bạn sẽ có nhiều oxy hơn, và nó cũng giúp các tế bào trong cơ thể lấy lại cân bằng hóa học của chúng. Trong trường hợp cơ thể có các tế bào khỏe mạnh, cả cơ thể cũng khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Đi bộ

Nó là dễ dàng hơn để có nhiều oxy hơn nếu bạn đang di chuyển, bởi vì bạn buộc phải hít thở sâu hơn và nhanh hơn. Điều này là lý do tại sao bạn nên có một vài di chuyển hoặc vận động từ nhẹ nhàng đến cường độ mạnh hơn. Trong trường hợp bạn thường xuyên tập thể dục, bạn có thể thấy năng lượng của mình tăng lên và bạn sẽ có một tâm trạng tốt hơn, tinh thần phấn đấu cao hơn.

Uống trà bạc hà

Uống trà bạc hà

Uống trà bạc hà

Bạn không thật sự cần caffeine để tỉnh táo, thay vào đó hãy lựa chọn uống trà bạc hà. Trà bạc hà có ưu điểm là có thể giúp bạn tăng năng lượng nhưng khác với caffeine, bạc hà không gây nghiện và nó sẽ không làm giảm năng lượng của bạn một vài giờ sau khi tiêu thụ. Cô đào nổi tiếng Gwyneth Paltrow là người thực rất thích "phương thuốc" giải độc này đối với cơ thể.

Ăn rau

Khi ăn trưa hoặc ăn tối, bạn thực sự cần suy nghĩ về việc ăn nhiều rau hơn là ăn nhiều chất đạm và chất béo. Thậm chí nếu bạn không thích một số các loại rau, bạn nên lựa chọn các loại củ như khoai tây nghiền và guacamole. Có nhiều cách khác nhau để chế biến các loại rau củ miễn sao bạn không cảm thấy chán.

Tin Liên Quan