Du lịch Sài Gòn - Thưởng thức những món ăn ngon khu vực Nam Bộ

Du lịch Sài Gòn - Thưởng thức những món ăn ngon khu vực Nam Bộ

02-09-2018 84 Comments 464 Views

Ẩm thực là một trong những điều làm nên nét đặc trưng trong du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Dù Sài Gòn không có những món ăn của riêng mình, nhưng sự vay mượn và giao thoa văn hóa đã khiến cho ẩm thực Sài Gòn trở thành một nơi tụ hội tuyệt vời của các miền và tất nhiên - trên tất cả là sự ngon lành và hấp dẫn.

1.Bánh mì

Mặc dù bánh mì là của người Pháp đưa vào Việt Nam, nhưng Bánh mì Sài Gòn giờ đây đã trở thành một văn hóa và từ banh mi thì được đưa vào từ điển Oxford của người Anh. Dù Việt hay Tây thì người nào đến đây cũng nên một lần thử. Bánh mì được bán từ sáng sớm đến đêm khuya và trên các đường phố, trong ngõ hẻm và trong các nhà hàng.

Một vài địa chỉ cho các bạn có thể: Bánh mì Huỳnh Hoa trên đường Lê Thị Riêng, hay bánh mì Như Lan trên đường Hàm Nghi và bánh mì gà ruốc trên đường Lê Văn Sĩ hoặc bất cứ hàng bánh mì nào trên các con đường phố Sài Gòn.

Bánh mì có mặt ở khắp nơi trên đường phố Sài Gòn

Bánh mì có mặt ở khắp nơi trên đường phố Sài Gòn

2.Ốc

Ốc Sài Gòn

Ốc Sài Gòn

Cũng như bánh mì, thì món ốc cũng là một nét văn hóa của người Sài Gòn và các bạn cũng dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều nơi. Một quán ốc ở đây có vài chục loại ốc khác nhau và nhân lên với dăm bảy kiểu chế biến (như rang muối ớt, hay xào me, xào bơ và xào tỏi), các bạn có thể thưởng thức cả trăm món ăn khác nhau từ ốc.

Những địa chỉ nổi tiếng có thể tham khảo: Ốc Đào ở Cống Quỳnh, ốc Phi Long trên đường Trương Định và ốc Loan trên đường Vĩnh Hội, thuộc quận 4.

3.Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo và các món ăn được chế biến từ cá kèo là những món ngon không nên bỏ qua khi các bạn đến đây với những con cá kèo tươi nguyên được chế biến thành cá chiên giòn hay cá nướng muối ớt và lẩu cá kèo với lá giang và rau đắng. Không gì tuyệt hơn một buổi tối sau cơn mưa, các bạn ghé qua quận 3 là một nơi tập trung nhiều hàng lẩu cá kèo ngon và gọi một phần để có thể thưởng thức cùng bạn bè.

4.Bún mắm - Lẩu mắm

Bún mắm – Lẩu mắm

Bún mắm – Lẩu mắm

Lẩu mắm ngon nhất thì phải về miền Tây (Cần Thơ hay Vĩnh Long và Long An), nhưng nếu các bạn không có thời gian thì các bạn có thể thưởng thức món lẩu mắm ở Sài Gòn cũng đủ ngon rồi. Nhớ ghé qua con đường ăn uống Vĩnh Hội nằm ở quận 4 để có thể thưởng thức nhé.

5.Bò 7 món

Bò 7 món một trong những món ngon Sài Gòn không thể bỏ qua

Bò 7 món một trong những món ngon Sài Gòn không thể bỏ qua

Lại thêm một món ngon của người miền Tây lưu lạc về đất Sài Gòn Gia Định xưa. Nay thì các quán ăn Sài Gòn chỉ còn bán một vài trong số 7 món: Bò nhúng dấm hay bò cuốn mỡ chài và bò lá lốt. Nếu muốn ăn đủ 7 món thì giới thiệu với các bạn món Bò Pagolac nằm trên đường Trần Hưng Đạo.

6.Bánh xèo

Bánh xèo

Bánh xèo

Các món cuốn và gói là một nét đặc trưng của người Việt Nam với mỗi vùng miền đều có vài món riêng của mình. Người Sài Gòn và người miền Tây có gỏi cuốn hay món bò bía và bánh xèo. Đặc trưng của món ăn này là những miếng bánh xèo giòn rụm, béo ngậy vị dừa và vị hăng hăng của rau cải xanh, cùng rất nhiều loại rau khác.

Những địa chỉ cho các bạn có thể tham khảo: Bánh xèo Đinh Công Tráng, hay Cô Ba Vũng Tàu trên đường Cống Quỳnh hoặc Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Ăn là ghiền trên đường Nguyễn Văn Trỗi và Bánh xèo Mười Xiềm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

7.Bánh tráng Trảng Bàng

Bánh tráng Trảng Bàng

Bánh tráng Trảng Bàng

Đây là một món ăn của người Tây Ninh, ngoài bánh tráng phơi sương thì còn có bánh canh hay bánh tráng được ăn với thịt heo luộc và thịt bò luộc, cùng với rất nhiều loại rau tươi ngon và mắm nêm đặc trưng của người miền Tây.

Các bạn có thể ăn bánh tráng Trảng Bàng ở hệ thống cửa hàng của Hoàng Ty hoặc bánh tráng Trảng Bàng trên đường Nguyễn Tri Phương.

8.Mì - Hủ tiếu - Hoành thánh

Mì – Hủ tiếu – Hoành thánh

Mì – Hủ tiếu – Hoành thánh

Món ăn đến Việt Nam qua người Hoa qua cả trăm năm và giờ đây cũng thành nét đặc trưng của Sài Gòn. Các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các quán hủ tiếu bụi trên bất kỳ con đường hay các ngõ hẻm nào của Sài Gòn với giá chỉ khoảng 8 đến 10 ngàn đồng. Cũng đừng bỏ qua các xe hủ tiếu hay mì của người gốc Hoa với đủ loại hủ tiếu mềm, hủ tiếu dai và mì vàng.

Một vài địa chỉ bỏ túi cho các bạn tham khảo : Hủ tiếu mì trên đường Mạc Thị Bưởi hay hủ tiếu cá gà trên đường Tôn Thất Đạm, hủ tiếu mì vàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông và mì Vịt tiềm trên đường Phạm Văn Hai.

9.Chè - Sinh tố

Chè – Sinh tố

Chè – Sinh tố

Món này dành riêng cho các chị em phụ nữ. Ở gần đất miền Tây thì vựa trái cây lớn nhất của Việt Nam nên sinh tố ở Sài Gòn vừa ngon vừa rẻ. Có những hàng sinh tố trái cây nổi tiếng và tồn tại hơn mấy chục năm qua, như sinh tố Lệ Hồng trên đường Huỳnh Văn Bánh hay dãy sinh tố lề đường Nguyễn Trãi. Ngoài ra các loại chè miền Nam, chè Huế hay chè của người Hoa cũng là những món ngon không nên bỏ qua nếu các bạn là người hảo ngọt.

10.Các món nhậu

Các món nhậu

Các món nhậu

Đây là một ăn món dành riêng cho các anh em. Các quán nhậu ở Sài Gòn có mặt ở khắp mọi nơi từ trong nhà đến vỉa hè và nổi tiếng nhất là các quán nhậu bên bờ kè. Một vài món nhậu mà các bạn nên thử nếu đến đây: Ếch nướng muối ớt, Hột vịt bắc thảo cùng với củ kiệu muối và tôm khô.

Tin Liên Quan