Du lịch Quảng Bình khám phá những điểm đến đẹp tựa Thiên Đường

Du lịch Quảng Bình khám phá những điểm đến đẹp tựa Thiên Đường

02-09-2018 84 Comments 262 Views

Quảng Bình hiện nay đang ngày càng thu hút du khách trong và ngoài nước đến du lịch bởi những điểm tham quan đẹp và kỳ thú. Dự kiến trong thời gian tới du lịch Quảng Bình sẽ là xu thế du lịch của nhiều người.

Phong Nha Kẻ Bàng một trong những địa điểm du lịch Quảng Bình

Phong Nha Kẻ Bàng một trong những địa điểm du lịch Quảng Bình

Điểm du lịch Quảng Bình đầu tiên mà du khách không nên bỏ qua là Vũng Chùa - Đảo Yến. Điểm du lịch này nằm trong huyện Quảng Trạch, cách đèo ngang 7km về phía Nam. Nơi đây có ngọn núi Thọ và núi Rồng thuộc dãy Hoành Sơn - là nơi yên nghỉ của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nếu du khách ghé qua thăm mộ Đại tướng, hãy lựa chonj cho mình trang phục chỉnh tề và tuân thủ các quy định ở đây.

Bãi biển Nhật Lệ là một điểm đến du khách không thể bỏ qua khi du lịch đến Quảng Bình. Nằm cách trung tâm Đồng Hới khoảng 2km về phía đông bắc, Nhật Lệ thật đẹp với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, bãi cát dài thơ mộng với những hàng dừa xanh trải dài. Nếu đã đến Nhật Lệ, bạn sẽ không thể không đến thăm hồ nước ngọt Bàu Tró nằm cách không xa bãi biển này. Đây là vùng di chỉ khảo cổ học của người Việt Cổ.

Di tích lịch sử Cha Lo Cổng Trời

Di tích lịch sử Cha Lo Cổng Trời

Một điểm du lịch khác nổi tiếng không kém của Quảng Bình là di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng cho những cảnh quan thiên nhiên, những dãy núi, hang động đá vôi vô cùng kỳ vĩ, cùng những điều bí ẩn đang chờ được khám phá.

Vũng Chùa Đảo Yến

Vũng Chùa Đảo Yến

Động Thiên Đường nằm trong xã Sơn Trạch (Bos Trạch) cũng là một điểm đến du lịch hấp dẫn của Quảng Bình. Với những khối nhũ đá xinh đẹp lộng lẫy, nhiều hình dạng đặc sắc khác nhau, hang động khô này còn được mệnh danh là hoàng cung dưới lòng đất. Ngoài ra Quảng Bình còn rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác như suối nước Moọc, bãi đá Nhảy, di tích lịch sử Cha Lo - Cổng Trời, công trình kiến trúc Quảng Bình Quan.

Tin Liên Quan