Du lịch Phú Quốc khám phá những điểm tham quan đẹp nhất Kiên Giang

Du lịch Phú Quốc khám phá những điểm tham quan đẹp nhất Kiên Giang

02-09-2018 84 Comments 316 Views

Hòn đảo xinh đẹp này nằm dọc bờ biển giữa biên giới Việt Nam và Campuchia là nơi quý khách có thể đáp chuyến bay ngắn từ thành phố Hồ Chí Minh. Vào thời điểm mùa mưa trong năm ở phần lớn các khu nghỉ mát trên đất liền thì thời tiết ở Phú Quốc vẫn luôn tuyệt vời. Mặc dù có rất nhiều dự án và kế hoạch để phát triển hòn đảo này, nhưng hiện tại Phú Quốc vẫn còn giữ nguyên được vẻ đẹp nguyên sơ của nó.

1.Quần đảo An Thới

Quần đảo An Thới Phú Quốc

Quần đảo An Thới Phú Quốc

Nằm ở phía nam đảo Phú Quốc là quần đảo An Thới. Quần đảo này có khoảng hơn 15 hòn đảo lớn nhỏ nằm dọc theo hướng tây nam. Biển ở đây rất trong và sâu và có nơi sâu gần 30 mét. Du khách sẽ thấy nơi đây rất thích hợp cho các hoạt động du lịch như khám phá thiên nhiên hay ngắm cảnh và câu cá, bơi và lặn biển. Một số đảo lớn trong quần đảo An Thới có tên như Hòn Dân hay Hòn Dừa, Hòn Rọi và Hòn Thơm, Vang cùng Móng Tay, Gầm Ghì và Mây Rút, Chân Quí.

2.Vườn quốc gia Phú Quốc

Đây là một trong những Vườn Quốc gia của Nam Bộ vẫn còn giữ được nguyên vẹn khu rừng già nguyên sinh và cũng là một địa chỉ du lịch sinh thái hấp dẫn. Nơi đây còn hội tụ rất nhiều nét đẹp của thiên nhiên với rừng và biển hay suối thác và núi đồi.

3.Suối Đá Bàn

Hoàng hôn trên biển Phú Quốc

Hoàng hôn trên biển Phú Quốc

Nằm cách trung tâm thị trấn khoảng hơn 16 km về phía đông, suối Ðá Bàn – có một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời với khí trời mát mẻ như vùng Ðà Lạt. Dòng nước bắt nguồn từ dãy núi cao đổ xuống qua những tảng đá lớn và bằng phẳng, kê đều nối tiếp nhau tạo thành con suối đá và nước, nên được gọi là suối Ðá Bàn. Suối Đá Bàn thơ mộng và đẹp như một bức tranh thủy mặc.

4.Di tích lịch sử nhà lao Cây Dừa

Di tích lịch sử nhà lao Cây Dừa, tức nhà tù Phú Quốc, có diện tích khoảng hơn 40 ha và nhà tù tọa lạc tại thị trấn An Thới thuộc huyện Phú Quốc. Thời Việt Nam Cộng Hoà thì nhà lao Cây Dừa được mở rộng trở thành trại giam lớn nhất đương thời với tên gọi là Trại giam tù binh chiến tranh Phú Quốc hay còn gọi là Trại giam tù binh Cộng sản Phú Quốc.

5.Dinh Cậu

Dinh Cậu Phú Quốc

Dinh Cậu Phú Quốc

Đây có thể được xem là một biểu tượng của Phú Quốc là nơi có Thạch Sơn Điện với những nét kiến trúc cổ được xây dựng vào năm 1937 và người dân Phú Quốc thường gọi là Miếu thờ Long Vương Dinh Cậu hiện là một điểm đến của khách du lịch với hàng trăm ngàn lượt người đến tham quan mỗi năm. Lên Dinh lắng nghe tiếng sóng rì rào mang đậm vị mặn mà của biển và trải lòng với thiên nhiên là một điều thú vị rất riêng mà chỉ nơi này mới có.

Các danh thắng khác như: bãi Trường hay bãi Khem hay ghềnh Dầu, rạch Tràm, rạch Vẹm cùng Suối Tranh, suối Đá Bàn và Sùng Hưng Cổ Tự.

6.Làng Nước Mắm Phú Quốc

Làng nước mắm Phú Quốc - Một trong những địa điểm tham quan Phú Quốc

Làng nước mắm Phú Quốc - Một trong những địa điểm tham quan Phú Quốc

Hiện tại thì Phú Quốc có khoảng hơn 100 cơ sở sản xuất nước mắm và ước tính sản lượng trên 10 triệu lít/năm. Dương Ðông và An Thới là hai nơi sản xuất nước mắm nhiều nhất đảo Phú Quốc. Có những gia đình làm nghề nước mắm cha truyền con nối và giữ vững tiếng tăm từ đời này sang đời khác. Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng vì nhờ độ đạm cao và mang vị dìu dịu và ngọt ngào quyến luyến và thơm lừng mùi cá cơm sóc tiêu đặc sản và chỉ riêng Phú Quốc mới có. Nước mắm ở đây càng để lâu thì ăn càng ngon.

7.Chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là một loại chó rất đặc biệt khác với các loại chó khác đó là các xoáy lông ở trên sống lưng. Nó là một trong ba dòng chó có xoáy lông trên lưng trên thế giới. Hai loại chó lông xoáy ở lưng còn lại đó chính là chó lông xoáy Rhodesia và chó lông xoáy Thái. Chó Phú Quốc biết đào hang để đẻ và có biệt tài săn thú hay bơi dưới nước giỏi như rái cá. Chó Phú Quốc đã có tên trong từ điển tiếng Pháp Larousse.

8.Tiêu Phú Quốc

Hồ tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì vỏ mẩy cùng hạt chắc, có vị thơm và cay nồng và đặc biệt là đậm vị hơn nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền khác và trong đó phải kể đến tiêu đỏ.

Gỏi cá Trích

Gỏi cá Trích

Ngoài các đặc sản trên phải kể đến các đặc sản khác cũng nổi tiếng không kém: Cá khô Thiều hay Rượu Sim, Hải Sản hay Ngọc trai biển, Cá bớp và Cá Trích.

Tin Liên Quan