Du lịch nước ngoài - Tìm hiểu những cách hành xử tốt khi đến Nước Lạ

Du lịch nước ngoài - Tìm hiểu những cách hành xử tốt khi đến Nước Lạ

02-09-2018 84 Comments 302 Views

Việc hành xử đúng mực tại các quốc gia sở tại trong khi đi du lịch là một điều hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên việc nhập gia tùy tục đôi khi cũng gặp rất nhiều rắc rối vì mỗi nơi lại có những nguyên tắc và quy định khác nhau.

1.Lưu ý phần đầu hay vai, đầu gối và ngón chân

Du lịch Diji

Du lịch Diji

Những cư dân của quốc gia này vô cùng thân thiện và rất hiếu khách và tuy nhiên họ cũng duy trì một số tập tục nhất định. Các bạn sẽ bị coi là xúc phạm nếu chạm vào phần đầu của người khác.

Nếu đến thăm làng của người bản địa thì các nữ du khách nên ăn mặc đơn giản và che kín phần vai. Khi được người Fiji mời vào nhà thì các bạn hãy cởi bỏ toàn bộ giày dép và khăn quàng và nón trước khi bước vào.

2.Hãy tỏ lòng thành kính - Bangkok Thái Lan

Bangkok Thái Lan

Bangkok Thái Lan

Quốc giáo của Thái Lan là Phật giáo. Vì vậy, họ rất coi trọng tầng lớp tu hành, các nạn nên bày tỏ lòng thành kính của mình mỗi khi gặp các sư thầy. Các bạn cũng phải hết sức kính trọng tầng lớp Hoàng tộc của Thái Lan vì họ rất có ảnh hưởng đối với dân chúng.

3.Nên đồng ý dùng thử các món ăn ở Singapore

Ăn thử các món ăn tại Singapore

Ăn thử các món ăn tại Singapore

Đảo quốc Singapore vốn là một thiên đường ẩm thực với đa dạng các loại hình ẩm thực khác nhau. Các bạn sẽ coi bị là thiếu lịch sự nếu từ chối việc dùng thử các món ăn của họ. Chuyện từ chối chỉ được chấp nhận khi bữa ăn đã bắt đầu và các bạn muốn người khác thưởng thức món ăn đó trước mình.

4.Hãy đứng về phía bên phải - London nước Anh

Hãy đứng về phía bên phải khi du lịch London

Hãy đứng về phía bên phải khi du lịch London

Là hệ thống đầu tiên trên thế giới, tàu điện ngầm của London có giá trị lịch sử to lớn và cũng rất đông khách. Các bạn sẽ choáng ngợp trước lượng hành khách đông đúc của loại hình phương tiện công cộng này. Vì vậy, khi lên xuống các thang cuốn thì tốt nhất là các bạn nên đứng về phía bên phải để tránh những va chạm không đáng có. Người London thường nhường những người bận rộn hoặc trễ chuyến và phần làn bên trái của thang cuốn là để cho những người này.

5.Cẩn thận khi dùng cử chỉ bằng tay - Bali Indonesia

Cẩn thận khi dùng cử chỉ bằng tay tại Bali

Cẩn thận khi dùng cử chỉ bằng tay tại Bali

Tại thiên đường du lịch này, các bạn cần phải hết sức cẩn trọng khi lựa chọn đồ tắm vì người dân ở đây khá bảo thủ và là những người theo đạo Hồi.

Khi giao tiếp với người bản địa thì hãy hết sức lưu ý đến cử chỉ tay. Nếu bạn sử dụng ngón trỏ để chỉ, điều này sẽ bị coi là vô cùng thô lỗ. Việc ăn bằng tay trái cũng bị người Bali cho là không lịch sự.

6.Hãy tôn trọng các quy tắc - Paris nước Pháp

Người dân ở đây khá coi trọng những nguyên tắc. Nếu các bạn muốn gọi thêm một chiếc bánh sừng bò thì tốt nhất hãy thật lịch sự nói với người phục vụ. Các bạn nên chào hỏi mọi người trước và dù là vào nhà hàng, các khách sạn hay bất kỳ cửa hàng nào.

Những chiếc bánh mì trong nhà hàng cũng có những quy tắc nhất định. Các bạn không nên ăn khi người phục vụ vừa mang ra mà hãy để nó lại cho phần ăn tiếp theo với phô mai. Việc để bánh mì lên khăn trải bàn cũng khiến người Paris cảm thấy thích hơn là để trên đĩa ăn.

7.Mời rượu những người khác ở Nhật Bản và Hàn Quốc

Mời rượu những người khác tại Nhật Bản và Hàn Quốc

Mời rượu những người khác tại Nhật Bản và Hàn Quốc

Sẽ là một sai lầm rất lớn nếu các bạn tự rót rượu cho mình tại Nhật Bản vì việc mời rượu những người khác đóng một vai trò rất quan trọng. Dù các bạn chỉ ăn uống xã giao với một vài người bạn, nhưng việc tự mình rót thêm rượu cũng được coi là thiếu lịch sự.

Nếu là người khui rượu thì các bạn nên rót hết cho tất cả mọi người trước rồi mới rót cho bản thân. Họ sẽ rất coi trọng chuyện đó. Ở Hàn Quốc thì phong tục rót rượu tương đối khác với Nhật Bản vì các bạn chỉ cần phải mời rượu khi đi chung với những người thuộc tầng lớp cao hơn hoặc tiền bối của mình.

Nếu họ mời các bạn uống thì hãy dùng hai tay và nâng ly lên để bày tỏ sự tôn trọng. Khi rượu được rót ra thì các bạn hãy làm những hành động giống như đang ngửi rượu. Việc đó được cho để tỏ lòng kính trọng với những người lớn tuổi và nhiều người Hàn Quốc vô cùng coi trọng chuyện này.

Tin Liên Quan