Du lịch nước Mỹ khám phá khu rừng bí ẩn nổi tiếng nhất khu vực Châu Âu

Du lịch nước Mỹ khám phá khu rừng bí ẩn nổi tiếng nhất khu vực Châu Âu

02-09-2018 84 Comments 324 Views

Một ai khi mà đã đến du lịch tại đất nước Mỹ thì chắc hẳn rất muốn khám phá khu rừng Allegheny. Mặc dù bị bao bọc bởi các khu đô thị, nhưng khu rừng Allegheny vẫn giữ được sự nguyên vẹn về cảnh quan thiên nhiên và những bí ẩn của mình như thác nước hai mặt hay các tảng đá sấm sét.

1.Một thế giới bị lãng quên

Một thế giới bị lãng quên khi du lịch nước Mỹ

Một thế giới bị lãng quên khi du lịch nước Mỹ

Khu rừng Allegheny bao phủ một vùng rất rộng ở phía tây bắc Pennsylvania và tây nam New York là một trong những khu vực bị lãng quên của xứ cờ hoa. Allegheny rộng khoảng hơn 400.000 ha này không có thành phố lớn và chiến trường hay di tích lịch sử nào. Vì vậy thiên nhiên vẫn còn nguyên vẹn như khi những cư dân đầu tiên đặt chân tới nơi này.

Thực tế không một vùng nào khác ở đông bắc Mỹ lại có nhiều rừng rộng lớn và các sông suối, đường mòn và dạng đất đá như nơi này. Cùng với lịch sử công nghiệp quan trọng, rừng Allegheny trở thành nơi rất lý tưởng để thành công viên quốc gia đầu tiên nằm giữa Đại Tây Dương và Great Lakes - Ngũ Đại Hồ.

2.Thiên đường cho những người thích đi bộ đường dài

Thiên đường cho người thích du lịch đường dài

Thiên đường cho người thích du lịch đường dài

Khu vực này bao gồm nhiều đồi núi, cùng với thung lũng và hình thành do sự vận động của hàng trăm dòng sông và con suối chảy xuyên qua vùng rừng núi. Khu rừng Allegheny là một chốn thiên đường cho những người mê đi bộ đường dài và thích khám phá vùng xa xôi và nhiều loại địa hình từ vách đá tới rừng già. Nổi bật nhất là con đường mòn North Country National Scenic Trail có chiều dài khoảng 150 km đi qua Allegheny. Nó bắt đầu từ New York trải dài 7.400 km qua 7 bang và kết thúc tại North Dakota.

3.Khu rừng lửa

Khu rừng lửa

Khu rừng lửa

Một phần rừng Allegheny nằm trọn bên trong bang Pennsylvania rộng gần 200.000 ha rừng. Suốt mùa thu thì cây rừng chuyển lá sang màu đỏ, vàng cam rực rỡ như những ngọn lửa đang cháy, nhưng không được nhiều người nhìn thấy như ở New England - một nơi mùa lá vàng và đỏ rất dễ thấy bên các nông trại hay ven các con đường.

4.Hồ nước có quá khứ tăm tối

Hồ nước có quá khứ tăm tối

Hồ nước có quá khứ tăm tối

Hồ Kinzua có từ năm 1965 cùng với đập Kinzua xây trên con sông Allegheny. Ngày nay thì các du khách thường bơi lội hoặc đi thuyền trên hồ chứa nước mà không biết nhiều về lịch sử nơi này. Hầu như các vùng đất nổi ở đây từng thuộc bộ lạc Seneca.

Hàng trăm gia đình sinh sống ở đây đã buộc phải rời đi khi thung lũng bị ngập. Suốt mùa khô hạn thì nền móng vững chắc của những cư dân Mỹ bản địa vẫn được tìm thấy ở đáy hồ. Dù còn nhiều tranh cãi về lịch sử của hồ nước nhưng cảnh vật nơi đây có vẻ đẹp khó chối từ.

5.Quê hương của một anh hùng

Quê hương của một anh hùng

Quê hương của một anh hùng

Một trong những con đường đẹp nhất miền đông nước Mỹ là Route 62, nó chạy ôm theo dòng sông Allegheny và dài hơn 96 km giữa hai thành phố Warren và Flanklin ở Pennsylvania. Chạy xe theo tuyến đường này các du khách không chỉ được ngắm những vách đá hay những thung lũng và sông suối mà còn có nhiều thành phố đẹp hút hồn khác. Route 62 chạy qua thành phố Tionesta là quê hương của anh hùng Howard Zahniser. Ông là tác giả của Đạo luật Hoang giã năm 1964, giúp bảo tồn hàng trăm nghìn ha đất tự nhiên của Mỹ.

6.Địa điểm khá lý tưởng để dã ngoại

Địa điểm khá lý tưởng để dã ngoại

Địa điểm khá lý tưởng để dã ngoại

Công viên Allegany tại New York tạo đường biên phía bắc với khu rừng Allegheny. Công viên cũng là một nơi có rất nhiều du khách tới bởi có các nhà nghỉ bằng gỗ,hay các hàng cho thuê thuyền, cùng nhiều con đường để đạp xe hay các sân chơi và khu dã ngoại nằm bên hồ Red House.

7.Những loại đá đặc biệt

Những loại đá đặc biệt

Những loại đá đặc biệt

Để khám phá những địa điểm khác biệt ở công viên Allegany thì các du khách hãy tới Thunder Rocks. Không giống những thành phố đá nổi tiếng ở phía đông bắc tạo nên do vận động của sông băng và những tảng đá này lại được tạo nên bởi trầm tích khi dãy núi Catskill hình thành. Thunder Rocks đã từng bị chôn sâu trong bùn đất nhưng qua thời gian thì nó càng lộ ra vì sự xói mòn.

8.Một chiếc tủ lạnh tự nhiên

Chiếc tủ lạnh tự nhiên

Chiếc tủ lạnh tự nhiên

Một trong những khu vực ít được khám phá nhất ở công viên Allegany là thác nước Bridal cao hơn 11 mét chảy theo một con lạch nhỏ có tác dụng như một chiếc tủ lạnh tự nhiên. Vào những ngày nắng nóng,thì không khí ở dòng chảy này mát hơn vùng thung lũng xung quanh tới vài độ. Tuy nhiên thì thác nước này không có trên bản đồ và muốn tìm tới nơi thì các bạn phải có kiểm lâm hoặc người dân địa phương đi cùng.

9.Thác nước hai mặt

Thác nước hai mặt

Thác nước hai mặt

Allegheny là một nơi có rất nhiều thác và hầu hết chúng đều nằm ẩn sâu bên trong rừng. Thác Hector nằm gần Ludlow, Pennyslvania là một trong những thác nước kỳ lạ nhất của Mỹ. Một mặt đá hình chữ nhật tách đôi thác Hector tạo thành hai dòng nước chảy từ hai bên khác nhau.

10.Nơi khởi đầu cho bùng nổ dầu

Nơi khởi đầu cho bùng nổ dầu

Nơi khởi đầu cho bùng nổ dầu

Drake Well có thể là một di tích lịch sử quan trọng nhất của Mỹ và thậm chí cả thế giới mà rất ít người biết tới. Cuối thập niên 1850, trưởng tàu Edwin Drake đổ hết tiền của mình vào một giếng dầu mẫu ở Titusville, Pennyslvania. Đây cũng là một giếng dầu đầu tiên trên thế giới được đào lên trên mặt đất. Dự án thành công thúc đẩy sự bùng nổ về khai thác dầu trên toàn thế giới và giúp cho ngành công nghiệp này tiếp tục phát triển tới ngày nay.

11.Cuộc sống ở Allegheny

Cuộc sống ở Allegheny

Cuộc sống ở Allegheny

Lái xe vòng quanh Allegheny, các du khách có thể dừng nghỉ ở những vùng thôn quê xinh đẹp giữa các cánh rừng rậm. Giữa các dãy núi và vùng đất mở rộng ra nhiều thung lũng lớn, chính là nơi các gia đình dùng làm đất canh tác hay trồng trọt và nuôi gia súc.

Tin Liên Quan