Du lịch Mộc Châu tận hưởng thiên đường hoa đẹp nhất khu vực miền Bắc

Du lịch Mộc Châu tận hưởng thiên đường hoa đẹp nhất khu vực miền Bắc

02-09-2018 84 Comments 261 Views

Tháng 9, du lịch Mộc Châu bắt đầu trở nên sôi động hơn khi du khách tới đây để chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa chín vàng óng ả tuyệt đẹp. Nhưng lúc du lịch Mộc Châu bước vào giai đoạn cao điểm thực sự phải là cuối tháng 10, khi mùa hoa cải nở rộ. Sau đó lần lượt là mùa hoa mận, hoa đào và hoa ban.

1.Mùa hoa cải

Mùa hoa đẹp Mộc Châu

Mùa hoa đẹp Mộc Châu

Cuối tháng 10- đầu tháng 11 hằng năm, khi những cơn gió lạnh phương Bắc bắt đầu tràn về, cũng là lúc Mộc Châu khoác lên mình chiếc áo trắng tinh khôi được dệt lên từ những ruộng hoa cải.Không giống như ở nhiều nơi khác, hoa cải chỉ được trồng thành từng ruộng nhỏ, ở Mộc Châu, hoa được trồng kín cả một quả đồi, cả triền núi kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ. Khi hoa cải đồng loạt nở, khắp không gian rộng lớn được phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải. Mùa hoa cải trắng nở rộ là lúc Mộc Châu đẹp nhất.

Bạn có thể ngắm nhìn hoa cải trắng ở nhiều nơi tại Mộc Châu vì hoa cải trắng mọc khắp các nẻo đường ở sau rừng thông bản Áng, các Ba Phách 1,2,3 và khu vực Ngũ Động Bản Ôn. Trong đó, sau rừng thông bản Áng là khu vực mà người ta kháo nhau rằng hoa cải ở đó đẹp hơn cả với hàng chục hecta hoa cải trắng.

2.Mùa hoa mận

Làng Quê Mộc Châu

Làng Quê Mộc Châu

Hoa mận trắng được xem như là nét đặc sắc riêng có của Mộc Châu mà không phải nơi nào cũng có được. Mùa hoa mận Mộc Châu thường đến vào những ngày đầu năm dương lịch, giáp Tết Nguyên Đán. Hoa mận Mộc Châu được trồng trên diện rộng như hoa cải nên khi nó bung nở, nó cũng phủ trắng các quả đồi, các sườn núi, bao phủ lầy bản làng.

3.Hoa đào

Mộc Châu Yên Bình

Mộc Châu Yên Bình

Khi mùa hoa cải qua đi, tiết trời bắt đầu se lạnh vào khoảng đầu đông, hoa đào nở rộ sắc hồng khiến đất trời thêm chút ấm áp. Ở Mộc Châu có các loại đào: đào mèo, đào rừng và đào Pháp. Riêng có đào Pháp nở sớm hơn hai loại đào còn lại nên còn được gọi là đào nở sớm.

Hoa đào phủ hồng cả lối đi, từng cánh hoa đào như đôi má ửng hồng của các cô gái vùng cao. Hoa đào nở trùng với thơi điểm với hoa mận nên bạn dẽ dễ dàng bắt gặp cảnh tượng trong một rừng hoa mận trắng xóa đâu đó lại xen kẽ sắc hồng của vườn đào, hai màu sắc hòa vào nhau tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

4.Hoa ban

Mộc Châu Tuyệt Vời

Mộc Châu Tuyệt Vời

Khi mùa xuân yên bình về trên đất cao nguyên, tiết trời trở nên ấm áp hơn vùng đất này lại chuẩn bị đón một mùa hoa xinh đẹp nữa. Khoảng tháng 3 hàng năm hoa ban tím ở Mộc Châu bắt đầu bung nở. Hoa ban là một trong những sản vật của núi rừng Tây Bắc và từ lâu hoa ban đã trở thành biểu tượng của Tây Bắc đi vào những áng thơ ca và lòng người. Hoa ban giống như người con gái vùng cao mang trong mình vẻ đẹp khiêm nhường, mộc mạc nhưng lại vô cùng cuốn hút.

Tin Liên Quan