Những địa danh du lịch nổi tiếng nhất tại Việt Nam và trên toàn Thế Giới

Những địa danh du lịch nổi tiếng nhất tại Việt Nam và trên toàn Thế Giới

02-09-2018 84 Comments 316 Views

Khi đến du lịch đất nước Việt Nam chúng tôi thì mọi người sẽ tận mắt ngắm nhìn hang Sơn Đoòng và thác Bản Giốc - Những địa điểm đã có tên trong danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên do tạp chí National Geographic bình chọn. Bảy kỳ quan thiên nhiên được NatGeo đánh giá là có vẻ đẹp ấn tượng bao gồm hồ Gokyo - Nepal, đồi Chocolate - Philippines hay núi Kelimutu - Indonesia và công viên địa chất Đan Hà - Trung Quốc, hang Sơn Đoòng - Việt Nam, thác Bản Giốc và thung lũng Jigoku - Nhật Bản.

1.Cung phượt ở hồ Gokyo - Nepal

Cung phượt ở Hồ Gokyo Nepal

Cung phượt ở Hồ Gokyo Nepal

Hồ Gokyo có nước màu xanh ngọc lam đẹp tuyệt vời và là một khu vực thích hợp cho du khách yêu thích những chuyến đi phượt ngắm cảnh. Đây cũng là một hệ thống hồ nước nằm ở vị trí cao nhất trên thế giới.

Đứng trên đỉnh núi Gokyo Ri trong điều kiện thời tiết tốt thì các bạn có thể quan sát được những ngọn núi cao chót vót khác như Lhotse hay Nuptse, Makalu, Cho Oyu và Gyachung Kang. Hầu hết các công ty du lịch tại Nepal đều cung cấp các tour du lịch phượt quanh hồ Gokyo.

2.Đồi Chocolate - Philippines

Đồi Chocolate Philippines

Đồi Chocolate Philippines

Vào mùa mưa thì những ngọn đồi này được phủ một màu xanh mướt mát. Khi những cơn mưa qua đi, toàn bộ các ngọn đồi chuyển sang màu nâu và vì thế nó có tên là đồi Chocolate. Có tổng cộng khoảng 1.776 đồi ở khu vực thuộc đảo Bohol này. Nơi đây nằm trong danh sách các di tích địa chất quốc gia của Philippines.

Đồi Chocolate cũng gắn liền với các truyền thuyết, và trong đó phổ biến nhất vẫn là câu chuyện về hai gã khổng lồ ném đá và cát vào nhau để giao chiến và cho đến khi cả hai quá mệt sau đó bỏ cuộc.

3.Núi Kelimutu - Indonesia

Tọa lạc trên đảo Flores, núi Kelimutu đẹp nhất vào những ngày trăng sáng. Cả không gian trở nên đẹp lung linh và đẹp huyền ảo với những hồ nước sáng lấp lánh trong đêm.

Từ nhiều năm nay thì các nhà địa chất tập trung nghiên cứu khu vực này và đặc biệt là hiện tượng đổi màu của hồ nước theo thời gian. Đây cũng là một cyếu tố khiến cho du khách bất ngờ và thích thú vì họ không biết trước được sẽ trông thấy màu sắc nào.

4.Công viên địa chất Đan Hà - Trung Quốc

Công viên địa chất Đan Hà

Công viên địa chất Đan Hà

Thuật ngữ địa hình Đan Hà không chỉ nói về những ngọn núi ở khu công viên địa chất, mà còn ở nhiều khu vực khác tại Trung Quốc. Mỗi địa hình được hình thành từ hàng triệu năm trước nhờ sự chuyển động của các mảng kiến tạo và sự phong hóa của đá sa thạch và đã tạo ra những khung cảnh tuyệt đẹp.

Năm 2010, tổ chức UNESCO công nhận sáu địa hình tại Trung Quốc là Đan Hà. Trong đó thì địa hình ở tỉnh Cam Túc là lớn nhất và bao phủ gần 300 kolomet vuông.

5.Hang Sơn Đoòng - Việt Nam

Hang Sơn Đoong Việt Nam

Hang Sơn Đoong Việt Nam

Hang Sơn Đoòng nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, là một trong những hang động lớn nhất trên thế giới và đủ sức chứa một chiếc máy bay Boeing 747.

Hang động này do Hồ Khanh là một người dân bản địa, phát hiện lần đầu tiên vào năm 1991 khi ông tìm nơi để tránh bão. Nơi đây hiện là một địa điểm thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến tham quan, tìm hiểu và chinh phục.

6.Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc vùng biên giới Việt Trung

Thác Bản Giốc vùng biên giới Việt Trung

Với vị trí nằm giữa biên giới Việt Nam và Trung Quốc thì thác Bản Giốc được so sánh như thác Niagara (nằm giữa Canada và Mỹ). Thác được rừng và các núi đá vôi bao phủ xung quanh. Tuy không được phép bơi nhưng các du khách vẫn có thể ngồi trên các bè tre để tham quan và ngắm cảnh.

7.Thung lũng Jigoku - Nhật Bản

Thung lũng Jigoku Nhật Bản

Thung lũng Jigoku Nhật Bản

Thung lũng Jigoku nằm trên đảo Hokkaido và là một phần thuộc Công viên quốc gia Shikotsu - Toya gần thành phố Noboribetsu. Khu vực này nổi tiếng với các suối nước nóng chữa bệnh. Các dau khách có thể tắm nước nóng ở các khách sạn hoặc dạo bước trên những con đường bao quanh thung lũng để ngắm nhìn hơi nước bốc lên và những mạch nước ngầm phun trào.

Tin Liên Quan