Hướng dẫn cách làm chả mực Quảng Ninh một món ăn nổi tiếng miền Bắc

Hướng dẫn cách làm chả mực Quảng Ninh một món ăn nổi tiếng miền Bắc

02-09-2018 84 Comments 293 Views

Chả mực trong ẩm thực của tỉnh Quảng Ninh là một đặc sản có hương vị tuyệt vời của món ăn xa xỉ này. Mực dùng để làm chả phải là mực tươi sống, mới đánh bắt từ biển lên. Mực tươi nên thịt rất thơm và dậy mùi. Hầu hết nguyên liệu dùng để làm chả đều là mực đánh bắt ở trong khu vực biển của Hạ Long, nó có mùi rất riêng không hề lẫn với mực ở các nơi khác.

Món chả mực Quảng Ninh

Món chả mực Quảng Ninh

Để món chả mực được giòn và dai thì người ta phải giã bằng tay. Mực đã giã nhuyễn được nêm chút hạt tiêu vỡ và mắm, nắn thành những miếng nhỏ vừa ăn cho vào chảo dầu sôi rán đến khi vàng ruộm. Miếng chả tươi ngon ngay từ khi mới cho vào chảo rán đã tỏa ra mùi thơm rất quyến rũ. Đảm bảo nếu ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Món chả mực ngon nhất vẫn là dùng với xôi trắng. Hạt xôi khô nhưng mềm, thơm hương nếp mới quyện với mùi chả vừa béo vừa ngọt. Mới ngửi đã thấy khó mà cưỡng lại sức hút của món này. Nếu mún chấm thì nên chấm với mắm nguyên chất bỏ thêm ít hạt tiêu, món ăn sẽ thêm ngon miệng và đậm đà hơn.

Chả mực Hạ Long tuyệt ngon

Chả mực Hạ Long tuyệt ngon

Nếu ở Hà Nội, bánh cuốn phải thưởng thức với chả quế mới là đúng kiểu, thì ở Hạ Long, bánh cuốn được dọn cùng chả mực. Nếu các bạn có dịp đến Hạ Long đừng bỏ qua cơ hội nếm thử món bánh cuốn chả mực hấp dẫn này. Bạn có thể đến hàng "bánh cuốn cây bàng" ở khu Bạch Đằng để thưởng thức một cách trọn vẹn hương vị đặc biệt của chả mực Hạ Long ăn kèm bánh cuốn.

Món ngon chả mực Hạ Long

Món ngon chả mực Hạ Long

Trong bữa cơm gia đình cuối tuần, chả mực cũng là một món ngon được nhiều bà nội trợ lựa chọn để thay đổi khẩu vị cho những người thân yêu. Chả mực đã trở thành một món ăn quen thuộc và chiếm được cảm tình của nhiều người sành ẩm thực. Không cần phải về tận đất biển để thưởng thức món ăn này, chả mực đã theo chân người Hạ Long đi khắp mọi miền đất nước.

Tin Liên Quan