Biển Thiên Cầm mang vẻ đẹp hoang sơ giàu tính nghệ thuật tại Hà Tĩnh

Biển Thiên Cầm mang vẻ đẹp hoang sơ giàu tính nghệ thuật tại Hà Tĩnh

02-09-2018 84 Comments 341 Views

Bãi biển Thiên Cầm Hà Tĩnh được mệnh danh là một thiên đường đẹp nhất trong du lịch của Việt Nam, nơi đây nước trong đến nỗi bạn có thể lội ngập đến cổ mà vẫn nhìn thấy chân mình. Bờ biển cát trắng mịn, cực thoải, vệ sinh nơi đây rất tốt, không hề có rác trên bãi biển. Vào buổi sáng ở Thiên Cầm, bạn có thể ngắm mặt trời mọc, đi dạo dọc bờ biển đến tận chân núi Cầm Sơn, rất phù hợp có những bức hình đẹp làm kỷ niệm.

Cảnh đẹp bãi biển Thiên Cầm

Cảnh đẹp bãi biển Thiên Cầm

Nếu bạn đi nghỉ mát, tắm biển vào mùa hè hãy dừng chân ở bãi biển Thiên Cầm (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) bởi nơi đây không đơn thuần mang một vẻ đẹp hoang sơ, môi trường trong lành yên tĩnh và hứa hẹn nhiều điều tuyệt vời cho một kỳ nghỉ mà nó còn gắn với nhiều câu chuyện lịch sử hấp dẫn.

Bãi biển Thiên Cầm như một hình cánh cung trải dài gần 3 km bắt đầu từ núi Thiên Cầm đến núi Đầu Voi, cùng với Cùm Nậy (núi lớn) và Cùm Con (núi bé) tạo nên những phím đàn trời án ngự dòng suối Kỳ La, để dòng suối trong vắt này uốn lượn rồi đổ ra biển. Khi đến Thiên Cầm du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển cả của núi non hùng vĩ. Nước biển trong xanh, mát dịu. Những làn sóng nhỏ cuốn tất cả mọi thứ ra xa rồi để lộ những bãi cát trắng trải dài, mịn màng như một dải lụa.

Cảnh đẹp vùng biển Thiên Cầm

Cảnh đẹp vùng biển Thiên Cầm

Chỉ có ở Thiên Cầm du khách mới có thể nghe những âm thanh tuyệt diệu của tiếng gió biển, của tiếng sóng vỗ, của tiếng lá reo dọi vào vách núi tạo thành những bản nhạc du dương đưa du khách tới một miền diệu kỳ với những giây phút thoải mái, nhẹ nhõm vô cùng. Ở đây, ta như được thưởng thức bản nhạc của gió, của sóng biển.

Phía xa xa những hòn đảo nhỏ, xinh xắn và kỳ bí, sau những giây phút thoải mái ở Thiên Cầm du khách có thể ra đó chơi bằng thuyền máy và thả hồn giữa trời nước mênh mông hay đắm mình trong những làn nước trong xanh trên bãi tắm nhỏ. Du khách có thể ra đảo Bớc - nơi có một bãi đá tuyệt đẹp quay ra biển, sóng dội trắng tinh. Phía quay vào bờ là bãi tắm lý tưởng lăn tăn gợn sóng, êm đềm, nhẹ nhàng đến diệu êm.

Phong cảnh biển Thiên Cầm

Phong cảnh biển Thiên Cầm

Rời đảo Bớc, thuyền sẽ đưa du khách ghé vào bãi tắm Tiên dưới chân núi Tượng, bãi tắm chồng chất các hang đá và bãi cát đan xen, có khe nước vừa vặn, vừa ngọt phân chia ranh giới tùy theo thủy triều vào, ra. Rải rác theo bờ đá là những người thợ bẫy chim cu kỳ, lặn tôm hùm, bắt nhím biển.

Án ngữ Thiên Cầm là núi Thiên Cầm. Núi không cao nhưng tạo thành một danh thắng sơn thủy hữu tình. Cách chân núi không xa là chùa Yên Lạc cổ kính vẫn còn giữ một báu vật nổi tiếng đó là thập điện diêm vương. Không những được ngắm cảnh, tắm mát, đi chơi, mà du khách còn được thưởng thức các món ăn đặc sản nơi đây cũng như: chim Cu Kỳ, tôm hùm, mực ống, nước mắm Nhượng.

Tin Liên Quan