Bánh chay kiểu Tây ngon độc lạ hấp dẫn khách du lịch

Bánh chay kiểu Tây

03-07-2018 84 Comments 192 Views

Phong trào ăn chay trong ẩm thực của nhiều người hiện không còn bó hẹp trong một bộ phận những người theo đạo Phật mà lan cả sang giới trẻ và nhiều đạo phái khác nhau. Xu hướng ăn chay theo phương Tây vì thế cũng trở nên ngày càng phổ biến với những món ăn chay được cách tân, biến tấu sao cho phù hợp. Các món chay này cũng đa dạng và phong phú chẳng kém gì món mặn. Từ món ăn nhanh đến món chính, bánh trái, thậm chí những món bánh cao cấp phục vụ những người vốn ăn chay trường đến ăn chay bình thường hay mới lạ hơn là người nước ngoài.

1.Bánh sanwich cheese

Bánh Sandwich Cheese

Bánh Sandwich Cheese

Người Việt ngày nay vốn rất đã quen thuộc với những chiếc bánh sanwich trong bữa ăn sáng, ăn xế hay các bữa ăn nhẹ khác. Những người đơn giản có thể dùng ngay những lát sanwich ấy mà chẳng cần phải kết hợp với những thứ thực phẩm khác. Chỉ cần 1-2 lát bánh kèm với chai sữa non là đủ cho sự lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ và trẻ em. Với thanh niên lại càng đươn giản và thông dụng hơn với ly cà phê buổi sớm.

Với người phương Tây, bữa sáng thường cầu kỳ và đa dạng hơn, bởi theo họ, để khởi động cho một ngày mới, nguồn năng lượng nạp vào phải nhiều để có đủ cung cấp cho cơ thể sau một đêm dài. Vì thế mà chiếc bánh sanwich của họ cũng đầy đủ hơn với màu sắc và chất lượng thực phẩm.

Màu vàng của trứng, bơ, phô mai, màu xanh của rau củ, màu nâu của patê tất cả tạo nên một chiếc bánh cực kỳ hấp dẫn cả về hình thức lẫn chất lượng. Cũng sử dụng bánh mì sanwich nhưng sanwich cheese chay lại sử dụng nguyên liệu từ rau, củ, tinh bột để chế biến. Nếu một chiếc sanwich cheese mặn chứa nhiều năng lượng để cung cấp cho cơ thể thì sanwich cheese chay cũng vậy.

Chiếc bánh được kết hợp từ các nguyên liệu như bánh mì sanwich, patê, bơ, phô mai, rau xà lách, cà chua... nhưng tất cả đều được làm từ nguyên liệu chay hoàn toàn để người ăn chay có thể tha hồ thưởng thức.

Là bánh chay nhưng một chiếc sanwich cheese chay lại có giá trị cao hơn chiếc bánh sanwich cheese mặn. Nếu người Pháp vốn tự hào với chiếc bánh Zakoukies thơm lừng, béo ngậy bên ly cà phê nồng hương hay cốc sữa nóng, thì với những người ăn chay cũng có một chiếc bánh Zakoukies chay để thưởng thức.

Nếu một chiếc bánh Zakoukies được làm từ thịt gà, giò gà, phô mai, bánh mì sanwich, hành tây, cà chua thì bánh Zakoukies chay cũng được làm từ những nguyên liệu ấy, điều khác biệt duy nhất tất cả đều là nguyên liệu chay 100%. Khi thưởng thức hẳn nhiều người khó nhận ra đâu là bánh mặn và đâu là bánh chay bởi người chế biến thật công phu, khéo léo. Có lẽ cũng vì thế mà một chiếc Zakoukies chay cũng có giá trị cao gấp đôi một chiếc Zakoukies mặn bình thường.

2.Bánh pizza

Món ngon Pizza - Bánh chay kiểu Tây

Món ngon Pizza - Bánh chay kiểu Tây

Nếu chiếc bánh Zakoukies khiến người Pháp tự hào, thì bánh pizza lại là niềm hãnh diện của người Ý. Nhân của bánh pizza Ý được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như hải sản, thịt, rau xanh, hoa quả. Chẳng khác bánh pizza mặn, pizza chay cũng mang đầy đủ hương vị bánh pizza để người dùng có thể ngồi nhâm nhi, tha hồ thưởng thức bánh.

Tham khảo thêm: Bánh cuốn chả Phủ Lý một đặc sản Hà Nam bạn nên thử một lần

Tin Liên Quan