Bánh canh hải sản món ăn đặc biệt ngon nhất tại Rạch Giá tỉnh Kiên Giang

Bánh canh hải sản món ăn đặc biệt ngon nhất tại Rạch Giá tỉnh Kiên Giang

02-09-2018 84 Comments 291 Views

Về Gò Công, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Rạch Giá là những vùng đất ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long ta sẽ thưởng thức được nhiều món ăn độc đáo trong ẩm thực của người miền Tây, đặc trưng được chế biến khéo léo từ nguồn thực phẩm dồi dào, phong phú sẵn có tại địa phương.

Bánh canh hải sản Rạch Giá

Bánh canh hải sản Rạch Giá

Ghé thành phố Rạch Giá ăn bánh canh hải sản, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn này. Có thể bạn sẽ tự hỏi: bánh canh cũng là món thông thường thôi, nhưng tại sao bánh canh hải sản Rạch Giá nổi tiếng, gần như những người sành ẩm thực của khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh đều biết đến?

Con bánh canh được chế biến bằng gạo lúa mùa ngon như gạo Móng Chim, Nanh Chồn, Nàng Thơm... và phải là gạo cũ để ít nhất sáu tháng. Gạo mới còn dẻo, bánh khi làm ra sẽ dễ dính cục. Con bánh canh lớn hơn cọng bún, độ dài vừa phải. Phần làm nên hương vị chủ yếu của bánh canh là nước lèo. Nước lèo được nấu bằng xương heo với tôm khô lạt bỏ vào bọc, chỉ lấy nước cốt. Nước lèo được nấu trước đến khi xương ra hết chất ngọt trong tủy mới thôi.

Trong tô bánh canh gồm một ít thịt chân giò heo. Thành phần chủ yếu là hải sản tươi sống: tôm lột, thịt cua biển xé nhuyễn, mực lá tươi sắc sợi, ruột hàu đá... Nước lèo bóc khói được rưới lên, sau đó cho hành lá sắt hột lựu (sắt vuông) vào cùng chút ít tiêu.

Nguyên liệu gạo móng chim

Nguyên liệu gạo móng chim

Chanh với ớt hiểm xanh đem ra kèm theo với tô bánh canh. Nước chấm là nước mắm nguyên chất thơm ngon hoặc muối ớt đã làm vừa ăn. Con bánh canh mềm dịu, thịt chân heo hơi beo béo, tôm, cua, hàu ngọt thơm, mềm, nước lèo đậm đà, tiêu cay cay, ớt hiểm xanh the miệng, muối ớt cùng nước mắm mằn mặn sẽ làm bạn thấy khoái khẩu và thỏa mãn với tô bánh canh "chất lượng cao", giá cả bình dân khoảng 15.000 đồng/tô.

Thành phố Rạch Giá có khá nhiều quán ăn với những món đặc sản đa dạng, nhưng những hàng quán bánh canh hải sản bao giờ cũng đông khách. Bánh canh hải sản Rạch Giá như đã hình thành thương hiệu trong lòng người Kiên Giang và bè bạn bốn phương.

Tin Liên Quan