Ẩm thực Huế thưởng thức những món ăn ngon tại miền Trung Việt Nam

Ẩm thực Huế thưởng thức những món ăn ngon tại miền Trung Việt Nam

02-09-2018 84 Comments 322 Views

Chỉ là quán nhỏ trong hẻm nhưng có bán đầy đủ các món bánh nổi tiếng trong ẩm thực xứ Huế, từ bánh bèo, bánh ít trần cho tới bánh bột lọc, bánh nậm. Quán ăn bán món Huế có rất nhiều ở Sài Gòn, từ những quán sang có tên gọi như quán Ngự Bình, quán Hương Giang cho đến những quán lề đường không cần tên gọi nhưng nếu như ghé vào ăn thì thực khách vẫn có thể thỏa lòng thưởng thức những món ăn Huế đậm đà và cay xé lưỡi.

Bánh ngon xứ Huế hỗn hợp

Bánh ngon xứ Huế hỗn hợp

Bạn chạy theo đường Nguyễn Đình Chiểu - Quận 3 đến hẻm 287 thì rẻ trái khoảng 50 mét là đến. Chỉ là một quán cóc nhỏ, trên bàn bán hàng đủ các loại bánh Huế từ bánh bèo, bánh ít trần, cho tới bánh bột lọc trong trong, rồi màu xanh của lớp lá chuối gói bánh nậm, màu cam của tôm chấy và màu xanh của mỡ hành.

Những loại bánh ở đây mang đậm nét đặc trưng của bánh Huế. Bánh bột lọc nhỏ bằng hai ngón tay, bột trong và dai, nhân tôm thịt xào đậm đà. Bánh nậm mỏng mảnh với một lớp bột gạo có nhân tôm, đậu giã nhuyễn, bên cạnh đó là nước chấm cay cay, thơm mùi nước mắm kho, có vị ngọt của đường, vị thanh thanh của tỏi giã nhuyễn và chắc chắn là vị cay của ớt hiểm Huế.

Bốn món bánh Huế

Bốn món bánh Huế

Đĩa bánh bèo hấp dẫn được chan ngập nước mắm. Múc một cái bánh bèo cho vào miệng, thực khách như cảm nhận rõ vị ngọt, thơm của tôm tươi được chấy khô, giòn tan, cái mềm mịn của bột, cái mặn đậm của mắm, cái cay nồng của ớt, tất cả như hòa quyện vào nhau khiến người xa xứ cảm thấy ấm lòng khi nhớ về tuổi thơ với những chiếc bánh cùng tiếng rao trong những buổi trưa hè.

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức những loại bánh khác như bánh ít trần nhân tôm thịt, bánh nậm, bánh bột lọc gói mang đậm màu xanh của lá vừa hấp chín, khiến chiếc bánh dậy mùi thơm. Tay nghề làm bánh cũng được thể hiện qua hai mép lá được vuốt thẳng mép, của khối hình chữ nhật vuông vức, mềm mà không lỏng lẻo. Theo cô Hoa chủ quán, tất cả các loại bánh ở đây đều do cô tự làm.

Món ngon Bánh Huế

Món ngon Bánh Huế

Có thể nói, cô chủ quán đã đem tới cho thực khách hương vị xứ Huế chẳng những trong món ăn mà còn cả trong giọng nói ngọt ngào của người Huế. Vì thế khi ăn thực khách không chỉ cảm nhận được cái ngon, chất đậm đà của món ăn cố đô mà còn cảm nhận cả một tình yêu của cô chủ quán với mảnh đất quê hương của mình.

Món ăn xứ Huế không chỉ đơn thuần là thức ăn, đó còn là tình cảm của người bán cũng như người thưởng thức dành cho Huế. Nếu một buổi chiều nào đó bất chợt muốn nghe giọng Huế và thèm món ăn Huế, bạn có thể ghé đến đây để thưởng thức. Quán bắt đầu bán từ 14h tới 21h, mỗi đĩa bánh ở đây có giá từ 25.000 đến 30.000 đồng.

Tin Liên Quan